เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ผงกำจัดฟอร์มาลินในอาหาร จากธรรมชาติ
ชม 117 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.วรางคณา เขาดี และ อ.อภิรดา พรปัณณวิชญ์
เมล์
sarunyu.m@outlook.com
รายละเอียด
น้ำคั้นจากใบผักหวานบ้านสามารถตกตะกอนฟอร์มาลินได้ แต่อย่างไรก็ตามน้ำ
คั้นจากใบผักหวานบ้านมีอายุสั้นและไม่สะดวกต่อการใช้งาน ผู้ประดิษฐ์จึงนำน้ำ
ผักหวานบ้านมาผ่านกระบวนการทำเป็นผง โดยการใช้เครื่อง Spray dryer เพื่อยืด
อายุและสะดวกต่อการใช้งาน การผลิตผงผักหวานบ้านมีความมุ่งหมายใช้เพื่อลด
ฟอร์มาลินปนเปื้อนในอาหาร ที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพเป็นสาเหตุให้เกิดมะเร็งได้
คำสำคัญ
บันทึกโดย
