เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
มะม่วง 3 รส
ชม 39 ครั้ง
16
เจ้าของ
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
เมล์
natnicha@kru.ac.th
รายละเอียด
วัตถุดิบ
1. มะม่วงแก่ 10 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 1.8 กิโลกรัม
3. เกลือ 240 กรัม (1 ถ้วยตวง)
4. กรดมะนาว 12.5 กรัม (2+1/2 ช้อนชา)
วิธีทำ
1. นำมะม่วงมาล้าง ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้นๆ
2. คลุกกับ น้ำตาลทราย เกลือ กรดมะนาว พักไว้ 24 ชั่วโมง
3. นำมาอบให้แห้ง
บันทึกโดย