เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การทำแป้งเหง้ากล้วย
ชม 38 ครั้ง
15
เจ้าของ
ผศ.ดุสิต บุหลัน
เมล์
Dusit_b@rmutt.ac.th
รายละเอียด
แป้งเหง้ากล้วย
แป้งเหง้ากล้วย เป็นแห้งที่ผลิตจากเหง้าหรือหัวใต้ดินของต้นกล้วยที่ผ่านการให้ผลผลิตแล้ว โดยวิธีการผลิตแป้งผ่านวิธีการผลิตแบบเปียก จากนั้นอบแห้ง และบดเป็นผง มีลักษณะเป็นผงสีน้ำตาลอ่อน สามารถเกิดเจลได้ดี แป้งเหง้ากล้วยที่ผลิตได้สามารถนำไปใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อาหารได้หลายประเภท เช่น ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ขนมไทย และเครื่องดื่ม เป็นต้น
**** ทรัพย์สินทางปัญญา****
คำขอรับอนุสิทธิบัตร เลขที่ 2203002212
บันทึกโดย