เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม
น้ำมัน 140 กรัม
โกโก้นิบส์ 130 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 2 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 350 กรัม
วนิลลา 1 ช้อนชา
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 150 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำน้ำมันพืชใส่กะละมังสแตนเลส จากนั้นเติมผงโกโก้ คนให้ผงโกโก้ละลายและเป็นเนื้อเดียวกัน
2. นำเนื้อโกโก้นิบส์ที่ละลายแล้ว เข้าตู้อบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา ประมาณ 5-8 นาที เมื่อครบเวลานำส่วนผสมมาพักให้เย็น
3. นำน้ำตาลทรายและไข่ มาผสมให้เข้ากัน เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้นำไปตั้งในน้ำร้อน คนให้น้ำตาลละลาย และไข่มีสีเหลืองอ่อน พักให้อุณหภูมิลดลง
4. นำโกโก้โกโก้นิบส์ที่ละลายแล้วมาเติมในไข่ที่เตรียมไว้ เติมกลิ่นวนิลลา คนให้เข้ากัน เนื้อโกโก้นิบส์จะมีลักษณะข้นเหนียว
5. นำแป้งสาลี เกลือ ผงฟู มาร่อน จากนั้นเติมลงในส่วนผสมที่เตรียมไว้ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ตักใส่พิมพ์ และนำไปอบที่ อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา 25-30 นาที
