เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนประกอบ
น้ำมะม่วงน้ำดอกไม้ 178 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
แบะแซ 50 กรัม
เจลาติน 50 กรัม
กรดซิตริก 5 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. นำมะม่วงน้ำดอกไม้ที่แช่น้ำเกลือแล้ว มาปั่นให้ละเอียด เติมน้ำพอประมาณเพื่อให้ปั่นได้ จากนั้นกรองแยกกาก
2. นำเจลลาตินแช่ในน้ำมะม่วง ทิ้งไว้จนเจลาตินอิ่มตัว
3. นำน้ำตาลทราย น้ำ และแบะแซ ใส่หม้อตั้งไฟ คนให้น้ำตาลทรายละลาย จากนั้นเติมเจลลาตินที่อิ่มตัวแล้ว คนให้เจลาตินละลาย เติมกรดซิตริก
4. เคี่ยวจนข้นหนืด เหนียวได้ที่ ตักใส่พิมพ์ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น ประมาณ 18 ชั่วโมง