เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม |
% ที่ใช้ |
น้ำหนักที่ใช้ |
หมายเหตุ |
ส่วน A |
|
|
|
น้ำมัน |
30% |
30 |
น้ำมันอัลมอนด์ |
บีแวกซ์ |
20% |
20 |
|
เชียบัตเทอร์ |
40% |
40 |
|
ส่วน B |
|
|
|
น้ำผึ้ง |
10% |
10 |
|
ส่วน C |
|
|
|
น้ำตาล |
200% |
200 |
น้ำตาลทรายละเอียดที่ใช้ทำเบเกอรี่ |
น้ำหนักรวม |
|
300 กรัม |
|
(A+B คิดเป็นเนื้อลิป 1 ส่วน, C คิดเป็น 2 ส่วน)
วิธีทำ
1. ชั่งส่วนผสม Aลงในหม้อภาชนะทนความร้อน
2. ตั้งไฟจนส่วนผสมละลายหมด เข้ากันดี (หรือใส่ไมโครเวฟไฟแรงประมาณ 2 นาที)
3. นำออกมาใช้ช้อนคนเพื่อระบายความร้อน ทิ้งให้เย็นลง
4. พอส่วนผสมคลายความร้อนลง เติมส่วนผสมBน้ำผึ้ง กวนจนเข้ากันดี (ไม่ละลายไม่เป็นไร เพราะเป็นสครับ พอใส่น้ำตาลจะผสมกันได้)
5. เติมส่วนผสม C กวนจนเข้ากันดี
6. ทิ้งให้ส่วนผสมเซ็ตตัวดี หากแข็งเกินไปให้เติมน้ำมันเพิ่มตามต้องการ