เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
แหนมปลาข้าวไรซ์เบอร์รี่
ชม 47 ครั้ง
56
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
ผลิตภัณฑ์แหนมปลาข้าวไรซ์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมประกอบด้วย ปลา 5กิโลกรัม ข้าว ไรซ์เบอร์รี่หุงสุก 400กรัม ผงฟู 5 กรัม กระเทียมบด 400กรัม น้ำตาล 150กรัม เกลือ 100กรัม แป้ง 30กรัม ผงปรุงรส 50กรัม นำส่วนผสมทั้งหมดตีให้เข้ากัน ในขณะตีจะใส่นำแข็งเป็นระยะเพื่อลดอุณหภูมิ และทำให้โปรตีนจากเนื้อปลาจับตัวกันแน่น จากนั้นทำการบรรจุใส่ภาชนะบรรจุทิ้งไว้ประมาณ 3 วัน นำแหนมที่ได้ผ่านการทอด ปิ้ง หรือย่าง เพื่อรับประทานได้
คำสำคัญ
บันทึกโดย