เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เจลลี่มะม่วง
ชม 59 ครั้ง
66
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
เจลลี่มะม่วง
เป็นผลิตภัณฑ์จากการนำน้ำมะม่วง 1000 กรัม ผสมกับน้ำตาล 150 กรัม สาารก่อนเจล 3.5 กรัม ทำโดยการนำน้ำตาลแยกออกมา 50 กรัมผสมกับสารก่อเจลให้เข้ากันพักไว้ จากนั้นนำน้ำตาลที่เหลือผสมกับน้ำมะม่วง ให้ความร้อนจนน้ำตาลละลายจึงใช้ส่วนผสมน้ำตาลที่ผสมกับสารก่อเจลที่เหลือ คนจะน้ำมะม่วงใส ทำการบรรจุในภาชนะบรรจุ ทิ้งไว้ให้เย็น และนำไปแช่ในตู้เย็น จะได้เป็นเจลลี่มะม่วงที่มีลักษณะเนื้อนุ่มๆ พร้อมรับประทาน
คำสำคัญ
บันทึกโดย
