เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์หมูสะเต๊ะ
ชม 45 ครั้ง
54
เจ้าของ
ผศ.ดร.อรรณพ ทัศนอุดม
เมล์
2521unnop@gmail.com
รายละเอียด
โดยทั่วไปแล้วการเก็บรักษาหมูสะเต๊ะก่อนนำไปจำหน่าย ผู้ประกอบการจะปรุงรสและเสียบไม้พร้อมปิ้ง และมีวิธีการเก็บอยู่ 2 วิธี คือวิธีที่ 1 แพคแล้วเก็บในถังน้ำแข็ง โดยวิธีนี้จะเก็บสินค้าได้ประมาณ 1 สัปดาห์ วิธีที่ 2 การแพคแล้วนำเข้าช่องฟรีซหรือตู้แช่จะเก็บได้1เดือน ซึ่งในการจัดส่งไปตามแฟรนไชส์ต้องจัดส่งในระยะทางที่ไกลและจัดส่งจำนวนมาก บางสาขาจำหน่ายไม่ทันจึงเกิดความเสียหาย จึงต้องการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์หมูสะเต๊ะ ดังนั้นควรมีการแยกส่วนผสมในการบรรจุ พร้อมทำการฆ่าเชื้อทุกอย่างก่อนบรรจุ และการแช่แบบเยือกแข็ง (freezing)
บันทึกโดย