เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มอาหารเพื่ออนาคต (Future Food) และเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเน้นผลิตภัณฑ์อาหารขบเคี้ยวเสริมโปรตีนจากจิ้งหรีด ได้แก่ จิ้งหรีดอบกรอบสมุนไพร และจิ้งหรีดอบกรอบสามรส และเบเกอรี่ ได้แก่ขนมปังแถวสูตรโฮลวีต และขนมปังแบบบันเบอร์เกอร์เสริมโปรตีนจากจิ้งหรีดเพื่อสุขภาพที่จะทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยีการแปรรูปที่เหมาะสมกับบริบทชุมชนและได้รับการรับรองมาตรฐานและมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีในการส่งเสริมการตลาดทั้งในรูปแบบ online และ offlineเพื่อเพิ่มการรับรู้ และการเข้าถึงของผู้บริโภค นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ในการนำไปสู่การเป็นต้นแบบความร่วมมือและการกำหนดเป็นนโยบายจากภาครัฐ จากกิจกรรมที่เกิดขึ้นส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนรายได้ เกิดการยกระดับเศรษฐกิจชุมชน เป็นช่องทางการพัฒนาสินค้าใหม่อย่างมีส่วนร่วมซึ่งเป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการได้อีกทางหนึ่งและสอดคล้องกับเศรษฐกิจชีวภาพ Bioeconomy ซึ่งเป็นหนึ่งใน BCG Economy Model
