เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
มะเกี๋ยงผลไม้มากประโยชน์
ชม 43 ครั้ง
52
เจ้าของ
ดร. อรุณ โสตถีกุล ,ดร. สุเทพ ทองมา, ดร. สุภาวดี แช่ม, ดร. ภัทราภรณ์ ศรีสมรรถการ
เมล์
patr99@hotmail.com,chamsupawadee@gmail.com
รายละเอียด
การดำเนินการอนุรักษ์ รวบรวมพันธุกรรมมะเกี๋ยง ตลอดจนข้อมูลจากการศึกษาเพื่อหาวิธีปรับปรุงพันธุ์ ขยายพันธ์ และการนำพืชมะเกี๋ยงแต่ละสายพันธุ์มาใช้ประโยชน์ในอุตสาหกรรมด้านต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าในทางเศรษฐกิจ ของสถาบันวิจัยเทคโนโลยีเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ประกอบด้วยองค์ความรู้เกี่ยวกับลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของมะเกี๋ยง การใช้ประโยชน์จากมะเกี๋ยงในด้านผลิตภัณฑ์อาหาร และการแปรรูปมะเกี๋ยง
คำสำคัญ
บันทึกโดย