เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องผลิตเนื้อลูกสำรองพร้อมทาน
ชม 136 ครั้ง
61
เจ้าของ
นายวรพจน์ ตรีรัตน์ฤดี วิทยาลัยเทคนิคตราด
เมล์
wrt.tr18@gmail.com
รายละเอียด
เครื่องผลิตเนื้อลูกสำรองพร้อมทาน ถูกพัฒนาโดยกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ครัวแม่ฉัน By Nana ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีประสิทธิภาพการแยกเนื้อลูกสำรองผลแห้งที่ผ่านการแช่น้ำจนพองตัวได้ถึง 4 กิโลกรัมต่อชั่วโมง ด้วยการทำงานของระบบปั๊มน้ำและระบบการหมุนของถังด้วยมอเตอร์ขนาด 1/2HP (0.37KW) ที่ความเร็ว 180 รอบต่อนาที เพื่อให้ลูกสำรองหลุดออกอย่างมีคุณภาพ มีลักษณะตรงตามความต้องการของลูกค้าทำให้ลดแรงงานคนจำนวน 4 คน ลดของเสียที่เกิดขึ้นในกระบวนการผลิตและเพิ่มรายได้จากการจำหน่ายสินค้ามากขึ้น กลุ่มวิสาหกิจชุมชนฯ สามารถใช้งานเครื่องได้ง่ายและปลอดภัย รวมทั้งระบบดูแลรักษาทำความสะอาดของเครื่องจักรที่ไม่มีความซับซ้อน
คำสำคัญ
บันทึกโดย