เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เครื่องบรรจุกะปิด้วยกรรมวิธีขัดน้ำ ระบบกึ่งอัตโนมัติ
ชม 147 ครั้ง
57
เจ้าของ
ดร.ธวัชไชย ลิ้มสุวรรณ วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี
เมล์
srtc@hotmail.com
รายละเอียด
เครื่องบรรจุกะปิด้วยกรรมวิธีขัดน้ำระบบกึ่งอัตโนมัติ ถูกพัฒนาให้แก่กลุ่มอาชีพแปรรูปอาหารทะเลบ้านบางหมก ตำบลคลองฉนาก อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถอัดกะปิในรูปแบบกระปุกได้ 2 ขนาด คือ ที่ขนาดน้ำหนัก 500 และ 800 กรัม และรูปแบบหลอดได้ครั้งละ 2 หลอด ที่ประสิทธิภาพการอัดได้ 2 ขนาด คือ ขนาดน้ำหนัก 100 และ 200 กรัม โดยมีกำลังการผลิตปีละ 4,000 – 5,000 กิโลกรัม และได้รับความพึงพอใจต่อกลุ่มสมาชิกเป็นอย่างดี เครื่องจักรสามารถใช้งานง่าย ดูแลรักษาทำความสะอาดไม่ยุ่งยาก
นอกจากนี้เครื่องบรรจุกะปิด้วยกรรมวิธีขัดน้ำฯ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมอาหารในรูปแบบต่าง ๆ ได้ เช่น การบรรจุภัณฑ์เครื่องแกง เครื่องปรุงรสอาหาร เป็นต้น
บันทึกโดย