เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เอ็นไซม์ล้างผัก ลดสารพิษ "M-green"
ชม 119 ครั้ง
58
เจ้าของ
ศ. ดร . อลิสา วังใน คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เมล์
alisa.v@chula.ac.th
รายละเอียด
เป็นโครงการต่อยอดเชิงพาณิชย์ของโปรแกรมวิจัยประจำปี 2559 เรื่อง
"อุตสาหกรรมเกษตรสีเขียวในประเทศไทย" โดย ศสอ. จัดสรรงบประมาณจากเงินคงเหลือประจำปี 2562 ของโปรแกรมวิจัย ประจำปี 2560 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ล้างผักลดสารพิษ ซึ่งได้รับการสนับสนุนต่อเนื่องภายใต้ โปรแกรมวิจัย "ปั้นดาว" ประจำปี 2563 โดยโครงการได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เอ็นไซม์ล้างผักทั้งในรูปแบบผงและรูปแบบน้ำ เพื่อใช้ในธุรกิจอาหารและผู้ค้าส่ง/ปลีกผักผลไม้ ทั้งธุรกิจส่งออกและธุรกิจในประเทศร่วมกับภาคธุรกิจ โดยในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ได้รับการขึ้นทะเบียน อย. พร้อมวางจำหน่ายในท้องตลาดแล้ว
บันทึกโดย