เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ซองปลดปล่อยไอระเหยจากสารละลายเอทานอลสำหรับเนื้อทุเรียนพร้อมบริโภค
ชม 54 ครั้ง
61
เจ้าของ
รศ.ดร.เฉลิมชัย วงษ์อารี
เมล์
E-mail: chalermchai.won@kmutt.ac.th
รายละเอียด
ซองปลดปล่อยไอระเหยจากสารละลายเอทานอล โดยการซีลประกบฟิล์ม Low-density polyethylene (LDPE) ที่มีความหนา 40 ไมโครเมตร ขนาด 10 × 12 ซม. (ภาพ A) เข้าด้วยกัน และปิดผนึกด้วยเทปอลูมิเนียม 3 ด้าน (ภาพ B) เว้นไว้ 1 ด้านสำหรับใส่กระดาษกรอง Whatman No.1 ขนาด 8 × 10 ซม. (ภาพ C) สำหรับเป็นตัวดูดซับและปลดปล่อยไอระเหยเอทานอล หลังจากนั้นหยดสารละลายเอทานอลความเข้มข้นร้อยละ 95 ปริมาตร 3 มิลลิลิตร ลงในซองปลดปล่อย แล้วซีลปิดซองด้วยความร้อนและปิดผนึกด้วยเทปอะลูมิเนียม (ภาพ D) จากนั้นนำไปใส่ในบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้สำหรับบรรจุเนื้อทุเรียน และเก็บรักษาที่อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส
บันทึกโดย
