เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ผลิตภัณฑ์ผักสลัดตัดแต่งพร้อมบริโภคบรรจุซองควบคุมปลดปล่อยไอระเหย AVs (antimicrobial volatile; AVs) เอทานอล
ชม 53 ครั้ง
52
เจ้าของ
รศ.ดร.พิชญา พูลลาภ
เมล์
สาขาวิชาวิศวกรรมอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาล
รายละเอียด
ซองปลดปล่อยไอระเหยเอทานอลพัฒนาขึ้นเพื่อรักษาคุณภาพผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ผักสลัดตัดแต่งพร้อมบริโภคโดยชะลอการเสื่อมเสีย สร้างความปลอดภัยให้กับผู้บริโภค และลดการสูญเสียหลังการเก็บเกี่ยว จากงานวิจัยพบว่าซองปลดปล่อยไอระเหยเอทานอลช่วยยืดอายุการวางจาหน่ายของผลิตภัณฑ์ผักสลัดตัดแต่งพร้อมบริโภค
บันทึกโดย