ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ที่นำฝรั่ง วัตถุดิบของชุมชนหมักร่วมกับน้ำตาลจาก พืชเศรษฐกิจของลุ่มน้ำปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช ภายใต้การควบคุมคุณภาพและสุขอนามัย เป็นผลิตภัณฑ์ซอสกิมจิ เพื่อส่งเสริมอาชีพแก่ชุมชนลุ่มน้ำปากพนัง
วิธีใช้ สำหรับรับประทาน โดยนำผักตามชอบ 100 กรัม แช่เกลือแล้วผสมกับซอสหมัก 50 กรัม จนเข้ากันดี นำใส่ภาชนะที่ปิดสนิท เก็บที่อุณหภูมิห้อง 1 – 2 คืน เมื่อรสชาติเปรี้ยวตามที่ต้องการแล้วนำไปเก็บในตู้เย็น
การเก็บรักษา การเก็บรักษาในตู้เย็น อุณหภูมิ 2-6 องศาเซลเซียส
ปริมาณขนาด 250 กรัม
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
-สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 0 7567 2321
-ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตำบลเกาะทวด ตำบลเกาะทวด อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช 09 7124 1706
-วิสาหกิจชุมชนสวนบุญประสิทธิ์ ตำบลท่าซอม อำเภอหัวไทร โทร 081 082 9777
-ศูนย์สาธิตศูนย์อำนวยการและประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนัง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ