เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์น้ำผึ้งมะนาวอัดก๊าซ
ชม 47 ครั้ง
54
เจ้าของ
1. ผศ.ดร.วิรงรอง ทองดีสุนทร 2. ผศ.ดร.รุ่งอรุณ สาสนทาญาติ 3. ผศ.ดร.รัฐพล แสงระยับ 4. นางสาวกชกร คำวัง
เมล์
clinictec.agro-industry@mfu.ac.th
รายละเอียด
เจ้าของเทคโนโลยี :
1. ผศ.ดร.วิรงรอง ทองดีสุนทร
2. ผศ.ดร.รุ่งอรุณ สาสนทาญาติ
3. ผศ.ดร.รัฐพล แสงระยับ
4. นางสาวกชกร คำวัง
อีเมล:
rungarun.s@mfu.ac.th
wirongrong.ton@mfu.ac.th
clinictec.agro-industry@mfu.ac.th
รายละเอียด :
ส่วนผสม
1.น้ำสะอาด 79 %
2.น้ำผึ้ง 20 %
3.ผงมะนาว 1 %
วิธีทำ:
1. นำน้ำสะอาดในอัตราส่วนดังกล่าว อุ่นด้วยอุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส
2. นำน้ำผึ้งและผงมะนาว ชั่งตามอัตราส่วน
3. นำไปผสมกับน้ำสะอาดที่อุ่นแล้ว
4. ต้มฆ่าเชื้อที่อุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส เวลา 1 นาที
5. ฆ่าเชื้อถังบรรจุก๊าซ
6. นำน้ำผึ้งมะนาวที่ฆ่าเชื้อแล้วเทลงถังบรรจุก๊าซ
7. ปิดฝา ทำการอัดก๊าซ
8. เก็บในที่เย็น ก่อนบรรจุลงกระป๋อง
9. ปิดซีลกระป๋อง
10. เก็บในที่เย็น
บันทึกโดย