เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
น้ำมะม่วงหิมพานต์
ชม 60 ครั้ง
65
เจ้าของ
ผศ.ณัฐณิชา ทวีแสง
เมล์
natnicha@kru.ac.th
รายละเอียด
ส่วนประกอบ
น้ำมะม่วงหิมพานต์ 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
กรดซิตริก (กรดมะนาว) 1 กรัม
1. นำมะม่วงหิมพานต์ที่แช่น้ำเกลือแล้ว มาปั่นให้ละเอียด เติมน้ำพอประมาณเพื่อให้ปั่นได้ จากนั้นกรองแยกกาก
2. นำน้ำมะม่วงตั้งไฟ เติมน้ำตาลทราย เติมกรดซิตริก ให้ความร้อนจนได้อุณหภูมิประมาณ 80 องศาเซลเซียส จับเวลา 3นาที
3. บรรจุใส่ขวด และทำให้เย็นทันที
คำสำคัญ
บันทึกโดย
