เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ประโยชน์จากหมากเม่าสกลนคร
ชม 2,108 ครั้ง
53
เจ้าของ
มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร
เมล์
tunyaluk007@hotmail.com
รายละเอียด
การพัฒนาและการประยุกต์ใช้ประโยชน์จากหมากเม่าสกลนคร เป็นกระบวนการในการนำวัตถุดิบในท้องถิ่นที่มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น ไวน์เม่า(Mao wine) น้ำเม่า(Mao squash) น้ำเม่าพร้อมดื่ม(Ready to drink juice) น้ำเม่าแท้(Pure juice) เยลลี่เม่า(Mao jelly) ขนมขบเคี้ยวจากหมากเม่า(Mao chewy candy) แยมเม่า(Mao jam) คุ๊กกี้เม่า(Mao cookies) ชาใบเม่า(Mao leaf tea)
ท่านใดสนใจกระบวนการผลิตสามารถติดต่อได้ที่
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
โทร 042-772393
Website http://clinictech.skc.rmuti.ac.th
บันทึกโดย