เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
น้ำตาลสดเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ
ชม 73 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
น้ำตาลสดเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำสมุนไพรต่างๆ ได้แ่ก อัญชัน กระเจี๊ยบ กระวาน อบเชย เป็นต้นมาต้มเคี่ยวให้ได้น้ำสมุนไพรที่มีสีชนิดต่างๆ นำมาผสมกับน้ำตาลจากต้นตาลในอัตราสว่วน 1 ต่อ 3 มาผ่านการพลาสเจอร์ไรส์ ทำการวัดค่าบริกซ์ให้ได้ 12 บริกซ์ และทำการบรรจุแบบ hot fill ทันที จะได้น้ำตาลสดที่มีรสชาติผสมผสมกับสมุนไพรไทั่ทำให้ได้เป็นผลิตภัณฑ์น้ำตาลสดเสริมสารต้านอนุมูลอิสระ
บันทึกโดย
