เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
โจ๊กข้าวไรซ์เบอรี่
ข้าวถือเป็นอาหารหลักคู่คนไทยมาช้านาน แต่ถ้าเราทานแต่ข้าวขาวขัดสีบ่อยๆ ก็อาจได้รับสารอาหารได้ไม่เต็มที่ ลองเปลี่ยนมาทานข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่มีคุณประโยชน์จัดเต็มดูบ้างเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามิมและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย และสำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ต้องขอบอกเลยว่า “ข้าวไรซ์เบอร์รี่” นี่แหละจะตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน
ข้าวไรซ์เบอร์รี่เกิดจากการผสมระหว่างข้าวนิลกับข้าวขาวดอกมะลิ 105 จนทำให้กลายเป็นข้าวเกษตรอินทรีย์สายพันธ์ุใหม่ ที่มีลักษณะเด่นเป็น สีม่วงเข้ม ผิวมันเมล็ดเรียวยาวคล้ายกับข้าวเจ้า สามารถปลูกได้ตลอดปี ที่สำคัญคุณค่าทางอาหารอยู่ครบถ้วน เพราะผ่านการขัดสีแค่บางส่วน
ส่วนผสม
1.ข้าวไรซ์เบอรี่ 100 กรัม
2.น้ำเปล่า 500 กรัม
3.ผงปรุงรส
4.ผงกลิ่นเนื้อ
5.ผักอบแห้
6.เนื้ออบแห้ง
วิธีทำ
1.นำข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุกต้อมกับน้ำตามอัตราส่วน
2.ต้มด้วยไฟกลางจนข้าวเละ
3.นำข้าวมาบดด้วยเครื่องปั่นผสมอาหาร
4.นำข้าวที่ได้มาปาดลงบนถุงพลาสติก จากนั้นนำไปตากแดดจนแห้ง
5.น้ำข้าวที่ได้มาบดหยาบและปรุงรส จากนั้นบรรจุลงในบรรจุภัณฑ์
