เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
น้ำสมุนไพรว่านหางจรเข้
น้ำว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยกรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุต่าง ๆ มากมาย และยังถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยในการล้างพิษในร่างกายอีกด้วย โดยน้ำว่านหางจระเข้เมื่อดื่มเข้าไปแล้วก็ช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น รวมทั้งป้องกันร่างกายจากของเสียต่าง ๆ และด้วยฤทธิ์เย็นของว่านหางจระเข้ ก็ยังสามารถบรรเทาอาการอักเสบ และความร้อนภายใน
ส่วนผสม
1. น้ำสมุนไพร 2000 กรัม
2. น้ำตาล 200 กรัม
3. ว่านหางจระเข้ 175 กรัม
4. เจลแลนกรัม 0.5 กรัม
5. แคลเชี่ยมแลตเตท 1 กรัม
วิธีทำ
1.ต้มน้ำสมุนไพรจนมีอุณภูมิ 7 องศาเศลเซียส
2.เติมน้ำตาลและเจลแลนกัม คนให้สารละลาย ให้ความร้อนต่อจนมีอุณหภูมิ 80 องศาเศลเซียส (15 นาที)
3.ยกลงจากเตา ลดอุณหภูมิจนมีอุณหภูมิ 50 องศาเศลเซียส เติ่มแคลเซียมแลตเตท
4.เติมว่านหางจรเข้ บรรจุลงในขวดแล้วคว่ำ จากนั้นพักทิ้งไว้ให้เย็น