เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
หมี่กรอบรสส้มซ่าส์
ชม 140 ครั้ง
64
เจ้าของ
ผศ.ดร.นำ้ทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
namthip.w@psru.ac.th
รายละเอียด
หมี่กรอบรสส้มซ่าส์เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากหมี่ขาวที่ผ่านการทอดให้กรอบ นำมาผสมกับเครื่องปรุงรสประกอบด้วย ซอสพริก น้ำมะขาม น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือ และผิวส้มซ่าส์ ที่ผ่านการเคี่ยวจนกระทั้งได้ยางเหนียว (สังเกตุฟองจะมีความละเอียด) จากนั้นนำหมี่ขาวที่ทอดแล้วคลุกผสมให้ทั่วๆ โดยใช้ไฟอ่อน จากนั้นนำมาอัดลงพิมพ์ให้เป็นสี่เหลี่ยม นำไปบรรจุ สามารถเก็บรักษาได้ไม่น้อยกว่า 7 วัน และหากต้องการให้มีความกรอบจะนำไปอบในตู้อบที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 60 นาที
บันทึกโดย
