เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
น้ำฝรั่งคั้นสดแท้ 100%
ชม 72 ครั้ง
54
เจ้าของ
ดร.วรวิทย์ โกสลาทิพย์
เมล์
รายละเอียด
นำฝรั่งตกเกณฑ์ ได้แก่ผลฝรั่งที่มีขนาดเล็กกว่ากำหนด หรือมีลักษณะไม่สวย หรือผลฝรั่งที่มีแผล ไม่สามารถขายเป็นฝรั่งเกรดดีได้ นำมาแปรรูปเป็นน้ำฝรั่งคั้นสดพร้อมดื่ม ซึ่งไม่มีการเจือน้ำ หรือปรุงแต่งรสหรือสี
มีขั้นตอนการผลิต ดังนี้
1. นำผลฝรั่งมาทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด
2. ตัดแต่งผลฝรั่งโดยแยกเอาแต่เนื้อฝรั่ง ไม่เอาเมล็ด
3. นำเนื้อฝรั่งเข้าเครื่องคั้น เพื่อแยกน้ำกับกาก
4. นำน้ำฝรั่งคั้นสด บรรจุลงขวด โดยปริมาณในการคั้นแบบแยกกาก จากฝรั่งสด 1 กิโลกรัม จะได้ปริมาณน้ำฝรั่ง ประมาณ 600 – 650 มิลลิลิตร
คำสำคัญ
บันทึกโดย