เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ส่วนผสม
1. แป้งเค้กตราพัดโบก 220 กรัม
2. มันม่วงนึ่งสุก 200 กรัม
3. นมข้นจืด 180 กรัม
4. น้ำตาลทราย 160 กรัม
5. น้ำมันพืช 40 กรัม
6. ผงฟู 2 + 1/2 ช้อนชา
7. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8. ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1. นำมันม่วงมาปอกเปลือกนึ่งให้สุกและบี้ให้ละเอียด พักไว้
2. ร่อนแป้งและ ผงฟู รวมกันในภาชนะ พักไว้
3. นำนมข้นจืดผสมกับกลิ่นวานิลา พักไว้
4. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือป่น จนขึ้นฟู ด้วยความเร็วสูง เป็นเวลา 7-8 นาที
5. ใส่ส่วนผสมของนมข้นจืดลงไปตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ค่อยๆใส่น้ำมันลงไป ตีด้วยความเร็วปานกลาง
7. เติมเนื้อมันม่วงลงไป ตีให้เนื้อมันม่วงกระจายทั่วส่วนผสม
8. ปรับเป็นความเร็วต่ำ เติมแป้งลงไป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
9. ตักส่วนผสมใส่ถ้วยกระดาษที่รองด้วยพิมพ์อลูมิเนียมขนาด 3219 ให้เกือบเต็มถ้วย
10. นึ่งในน้ำเดือดจัดไฟแรงเวลาประมาณ 20-25 นาที
11. แกะขนมออกมาจากพิมพ์ พักไว้บนตะแกรงให้เย็น
