เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ถั่วกรอบแก้ว
ชม 69 ครั้ง
54
เจ้าของ
อ.สุวิมล กะตากูล เรเกอร์ส
เมล์
skatakul@kru.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. ถั่วลิสง พันธุ์ชัยนาท 500 กรัม
2. น้ำตาลทราย 450 กรัม
3. น้ำเปล่า 250 กรัม
4. เกลือป่น 10 กรัม
5. งาขาวคั่ว 30 กรัม
วิธีทำ
1. นำถั่วลิสง น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ใส่ลงในกระทะ
2. ตั้งไฟปานกลางเคี่ยวจนงวด และแห้ง
3. หรี่ไฟ คนให้ถั่วสัมผัสความเย็น พอน้ำตาลแห้ง ให้ใส่เกลือ
4. เพิ่มไฟแรงขึ้นเล็กน้อย คนจนน้ำตาลละลายเคลือบถั่ว
5. ปิดไฟใส่งาขาว ยกลงเทใส่ถาด
6. ทิ้งไว้ให้เย็น บรรจุในภาชนะที่ปิดสนิท
คำสำคัญ
บันทึกโดย