เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การผลิตผลไม้กวน
ชม 84 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผศ.ดร. น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
ผลไม้ที่สามารถนำมากวนจะผ่านกรรมวิธีการลดชนาดให้มีอนุภาคขนาดเล็กร่วมกับน้ำตาล จากนั้นำไปให้ความร้อนเพื่อให้น้ำตาลซึมเข้าไปในเนื่อผลไม้ในระดับหนึ่ง จากนั้นนำผลิตภัณฑ์ที่ทำการกวนที่เค้ากันแล้ว นำไปอบที่อุณหภูมิที่ 55 องศาเซลเซียส จนกระทั่งเนื้อเหนียวหนึบ (เวลาขึ้นกับประสิทธิภาพของเครื่องอบ และปริมาณผลิตภัณฑ์ที่เข้าตู้อบ)
บันทึกโดย
