เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การผลิตวุ้นแห้วนาสมุนไพร
ชม 52 ครั้ง
54
เจ้าของ
ผศ.ดร. น้ำทิพย์ วงษ์ประทีป
เมล์
wnamthip@yahoo.com
รายละเอียด
การผลิตวุ้นแห้วนาสมุนไพร ได้แก่ ใบเตย อัญชัน ดอกคำฝอยและดอกเก็กฮวย ด้วยการเตรียมน้ำสมุนไพรเข้มข้นจากนั้นเตรียมให้ได้น้ำหนัก 4 กิโลกรัม จากนั้นผสมกับแป้งแห้วนา 500 กรัม ผสมให้เข้ากันจากนั้นกวนให้แป้งสุกจนแป้งใส โดยเมื่อใกล้สุกเติมน้ำตาล 200 กรัม กวนต่อจนแป้งใส จากนั้นตักใส่ถาดทิ้งให้เย็นให้แป้งอยู่ตัว จากนั้นตัดเป็นชิ้นและรับประทานร่วมกับน้ำกะทิ
คำสำคัญ
บันทึกโดย