เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
กัมมี่สับปะรด
ชม 75 ครั้ง
53
เจ้าของ
ดร.วรวิทย์ โกสลาทิพย์
เมล์
voravit.kos@gmai.com
รายละเอียด
กัมมี่สับปะรด
ปริมาณการใช้
A น้ำผลไม้ : 120 กรัม
A เจลลาติน 250 บรูม : 50กรัม
B น้ำผลไม้ : 40 กรัม
B น้ำตาล : 165 กรัม
B แบะแซ : 40 กรัม
B Citric Acid : 4 กรัม
B Vitamin c : 4 กรัม
กลิ่น : 1.2 กรัม
สี : 1.2 กรัม
นำ part A ผสมให้เข้ากันแล้วกรองพักไว้
PartB
ใส่น้ำและน้ำตาล ตั้งไฟอ่อนให้ละลายจนหมด
เติมแบะแซ ผสมให้เข้ากัน ลดไฟอ่อน
เติมกรด Citric Acid + vitamin c ผสมให้เข้ากัน
เติมPart A ที่ผสมไว้ คนให้เข้ากัน ดับไฟ
เติมกลิ่นและสี บรรจุใส่ภาชนะเพื่อเตรียมหยอด
หยอดลงแม่พิมพ์ พักในตู้เย็น
(คลุกแป้งหรือน้ำตาลก่อนบรรจุ)
คำสำคัญ
บันทึกโดย