เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วงมะพร้าวอบกรอบ
1. การใช้ประโยชน์ในเชิงสาธารณะ
1.1 งานวิจัยสร้างองค์ความรู้แก่สาธารณชนในเรื่องต่างๆ เช่น องค์ความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิต วิถีชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง 1.2 การนำองค์ความรู้ไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น โดยเฉพาะมิติทางสังคม เป็นการสนับสนุนเกษตรกรเพื่อสร้างอาชีพ เสริมคุณภาพชีวิต ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เช่น เกิดการดำเนินกิจกรรมของกลุ่มอย่างต่อเนื่องโดยมีการเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว 2. การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ งานวิจัยนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และต่อยอดผลิตภัณฑ์ 3. งานวิจัยนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งก่อให้เกิดรายได้และงานวิจัยนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต เป็นผลิตภัณฑ์ด้วงมะพร้าวอบกรอบที่ผ่านกระบวนการที่สะอาด ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจังหวัด LSF (Loei safety Food) โดยการประเมินจากคณะกรรมการด้านอาหารปลอดภัยจังหวัดเลย