เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ผลงานนี้สืบเนื่องจากงานวิจัย เรื่องการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ของใช้ในครัวเรือน ไข่เค็ม และไวน์ สำหรับกลุ่มสหกรณ์เกษตรหุบกะพง จำกัด จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งพบว่า รูปแบบที่เหมาะสมของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ของชุมชนหุบกะพง คือ ของใช้ในครัวเรือน ไข่เค็ม และไวน์ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ใช้กระดาษ พลาสติก และผ้าเป็นวัตถุดิบหลัก ได้แก่ ขวดพลาสติกที่มีการพัฒนารูปแบบและสลากสำหรับของใช้ในครัวเรือน 10 รายการ กล่องกระดาษสำหรับบรรจุภัณฑ์ไข่เค็ม 2 รายการ และถุงผ้าสำหรับบรรจุไวน์ 2 รายการ ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้บริโภคต่อต้นแบบบรรจุภัณฑ์พบว่า ผู้บริโภคมีความพึงพอใจในระดับมาก ค่าเฉลี่ย 3.98 สำหรับผลการประเมินความพึงพอใจต่อกระบวนการฝึกอบรมพบว่า ผู้เข้ารับการฝึกอบรมมีความพึงพอใจในระดับมากทั้งภาพรวมและรายด้าน โดยผลของงานวิจัยนี้ได้ใช้ประโยชน์ในแง่ของการส้รางมูลค่าเพิ่มในตัวสินค้าของสหกรณ์การเกษตรหุบกะพง จำกัด ซึ่งสามารถเพิ่มยอดการจัดจำหน่ายที่ส่งผลกระทบต่อการสร้างรายได้ของชุมชนแห่งนี้