ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์ชุมชน น้ำพริกด้วงมะพร้าว
1. การใช้ประโยชน์ในเชิงสาธารณะ
1.1 งานวิจัยสร้างองค์ความรู้แก่สาธารณชนในเรื่องต่างๆ เช่น องค์ความรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการผลิต วิถีชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง 1.2 การนำองค์ความรู้ไปพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น โดยเฉพาะมิติทางสังคม เป็นการสนับสนุนเกษตรกรเพื่อสร้างอาชีพ เสริมคุณภาพชีวิต ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เช่น เกิดการดำเนินกิจกรรมของกลุ่มอย่างต่อเนื่องโดยมีการเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว
2. การใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ งานวิจัยนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ และต่อยอดผลิตภัณฑ์
3. งานวิจัยนำไปสู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซึ่งก่อให้เกิดรายได้และงานวิจัยนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
เป็นผลิตภัณฑ์น้ำพริกที่ผ่านกระบวนการที่สะอาด ปลอดภัย ได้รับมาตรฐานจังหวัด LSF (Loei safety Food) โดยการประเมินจากคณะกรรมการด้านอาหารปลอดภัยจังหวัดเลย