เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
ข้าวเกรียบเห็ด
ชม 167 ครั้ง
65
เจ้าของ
นางสาวรพีพรรณ เป้งกระโทก
เมล์
clinictech.nayok@gmail.com
รายละเอียด
ส่วนผสม
แป้งมัน 2.5 ถ้วยตวง
น้ำ 1.5 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เห็ด(ยกเว้นเห็ดหูหนู) 2 ขีด
งาป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย, เกลือ
วิธีทำ
1.นำเห็ดมาฉีกเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปรวมกับเครื่องปรุง ผสมให้เข้ากันแล้วใส่เครื่องปั่นให้ละเอียด
2.ใช้อุปกรณ์แบบทำข้าวเกรียบปากหม้อ ตั้งน้ำให้เดือดแล้วนำส่วนผสมที่ปั่นละเอียดแล้วมาละเลงลงบนผ้าปิดฝาพอสุกให้แซะใส่ตะแกรง
3.นำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาทอดให้เหลือง
คำสำคัญ
บันทึกโดย
