เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการพาสเจอร์ไรส์นมแพะ
ชม 164 ครั้ง
53
เจ้าของ
คุณบรรลือ กิจกำจรกุล
เมล์
-
รายละเอียด
นมพาสเจอร์ไรส์เป็นนมสด 100 % ที่ผ่านความร้อน เพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคแต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารบูดเสียได้ มีการสุญเสียคุณค่าของสารอาหารน้อยมาก แต่ก็ไม่สามารถเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องได้ ต้องแช่เย็นที่อุณหภูมิ 4 องศาเซนเชียส(ตู้เย็น)
คำสำคัญ
บันทึกโดย