ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ไอศกรีมสาหร่ายเตา
ชม 157 ครั้ง
54
เจ้าของ
วิสาหกิจชุมชนบ้านนาคูหา ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่
เมล์
drhillp.a@gmail.com
รายละเอียด
ผลิตภัณฑ์ไอศกรีมที่เกิดจากการนำสาหร่ายเตาผงไปอบที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อรักษาคุณค่าทางอาหาร (โปรตีน) ของสาหร่ายเตาผงให้คงอยู่มากที่สุด และสารจำพวก antioxidant ก่อนนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์ไอศกรีม โดยนำไปเป็นส่วนผสมในไอศกรีมนมสูตรมาตรฐาน และมีการเติมสาหร่ายเตาผงลงไปพร้อมกับการละลายสาหร่ายเตาผงด้วยน้ำชามัชฉะเพื่อลดกลิ่นคาวของสาหร่ายเตา เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคโดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชนเป็นอย่างมาก จำหน่ายในราคาถ้วยละ 15 บาทขนาด 25 กรัมต่อถ้วย โดยมีร้านค้าชุมชน ร้านค้าต่างๆ ในจังหวัดแพร่เป็นผู้จัดจำหน่าย
คำสำคัญ
บันทึกโดย