เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การทำหมูแผ่น
ชม 146 ครั้ง
53
เจ้าของ
อาจารย์สุพัฒน์ ใต้เวชศาสตร์
เมล์
รายละเอียด
ส่วนประกอบ
1. เนื้อหมู สันนอก หรือสะโพกบด 750 กรัม
2. มันเเข็งบด 150 กรัม
3. น้ำตาลทราย 150 กรัม
4. เกลือป่น 12 กรัม
5. เหล้า 12 กรัม
6. ผงพะโล้ 4 กรัม
7. ผงเพรค 2 กรัม
8. น้ำมันพืชสำหรับทอด
9. ถุงพลาสติก 10 x 16 นิ้ว
วิธีทำ
- นำเนื้อหมูบด ผสมเครื่องปรุงให้เข้ากัน จนเหนียว เเล้วเติมมันเเข็งบดผสมต่อจนเข้ากันดีหมักพักไว้ในตู้เย็น 2 ชั่วโมง
- แผ่เป็นแผ่น โดยใส่ถุงพลาสติก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 65 องศา อบ 2 ชั่วโมง
- นำไไปทอดในน้ำมันร้อน ใช้ไฟอ่อนจนสุก ประมาณ 3-4 นาที ตักขึ้นให้เสด็จน้ำมัน
- เมื่อเย็นแล้ว บรรจุถุงพลาสติกปิดปากถุงให้สนิท
คำสำคัญ
บันทึกโดย