เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้เจลลี่เงาะ
ชม 178 ครั้ง
62
เจ้าของ
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
เมล์
nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. น้ำเงาะ 1,000 กรัม
2. บุก 0.5 กรัม
3. คาราจีแนน 1 กรัม
4. กรดซิตริก 2 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. นำเนื้อเงาะสดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง คั้นให้ได้น้ำเงาะ 1000 กรัม หรือ 1 กิโลกรัม
2. นำน้ำเงาะที่ได้จากการคั้นลงในหม้อสแตนเลส ตั้งไฟ ต้มที่อุณหภูมิ 50 องศาเซลเซียส จากนั้นใส่ส่วนผสมที่ 2 3 และ 4 ต้มต่อจนถึงอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 1 นาที
3. ยกลง บรรจุลงถุงเพาช์ ปิดฝาให้สนิท
บันทึกโดย
