เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้เจลพลังงานจากเงาะ
ชม 154 ครั้ง
54
เจ้าของ
ผศ.ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และ ผศ.ดร.ณัฏยา คนซื่อ
เมล์
nattaya.kon@mfu.ac.th phunsiri.s@mfu.ac.th
รายละเอียด
ส่วนผสม
1. น้ำเงาะสด 1,000 กรัม
2. Maltodextrin 350 กรัม
3. น้ำผึ้ง 200 กรัม
4. Ascorbic acid (0.5%) 5 กรัม
ขั้นตอนการทำ
1. นำเนื้อเงาะสดไปปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปกรองด้วยผ้าขาวบาง ให้ได้น้ำเงาะ 1000 กรัม หรือ 1 กิโลกรัม
2. นำน้ำเงาะที่ได้จากการคั้น ใส่ส่วนผสมที่ 2 3 และ 4 ลงในหม้อตุ๋นสองชั้น เคี่ยวประมาณ 3-5 นาที จนส่วนละลาย (มีเหลืองใส)
3. บรรจุลงถุงเพาช์ ปิดฝาให้สนิท
คำสำคัญ
บันทึกโดย