เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการสเปรย์ดรายชาแดง
ชม 134 ครั้ง
52
เจ้าของ
ผศ.ดร.ณัฐวุฒิ ดอนลาว
เมล์
natthawuddhi.don@mfu.ac.th
รายละเอียด
วัตถุดิบ
1. ชาแห้ง 2.5 กิโลกรัม
2. Maltodextrin 650 กรัม
วิธีทำ
1. ชาแห้ง 2.5 กิโลกรัม นำไปต้มกับน้ำ 50 กิโลกรัม 90 องศาเซลเซียส 10 นาที (เวลาขึ้นอยู่กับสูตรการชงชาของแต่ละท่าน) ซึ่งจะได้น้ำทั้งหมด (แยกกาก) 31 kg
2. วัด Brix จากนั้นนำไปใส่เครื่อง Evaporator ให้ได้ประมาณ 5 Brix
3. เมื่อได้ Brix ตามข้างต้นแล้ว ให้เติม Maltodextrin 650 กรัม (10%)
4. เข้าเครื่อง Spray Dryer
5. ได้ชาผง
คำสำคัญ
บันทึกโดย