เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
น้ำสลัดสตรอเบอร์รี่
1. เต้าหู้หลอด 215 กรัม
2. น้ำมันพืชเมล็ดทานตะวัน 105 กรัม
3. น้ำตาลทราย 105 กรัม
4. มัสตาร์ด 27 กรัม
5.เกลือป่น 9 กรัม
6. พริกไทยขาว 3 กรัม
7. น้ำมะนาว 50 กรัม
8. สตรอเบอร์รี่ 100 กรัม
วิธีทำ
1. ลวกเต้าหู้ในน้ำเดือด 5 นาที ตักใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นผสมอาหารให้เนียน
3. ชั่งน้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยขาว นำมาปั่นผสมให้เข้ากัน
4. ชั่งมัสตาร์ด ปั่นผสมให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำมะนาว ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ใส่สตรอเบอร์รี่ปั่นให้เข้ากัน
7. ใส่น้ำมันพืช ปั่นผสมให้เข้ากัน
8. เทออกใส่บรรจุภัณฑ์
9.นำไปขาย
.
น้ำสลัดเต้าหู้
1. เต้าหู้หลอดถั่วเหลืง 315 กรัม
2. น้ำมันพืชเมล็ดทานตะวัน 105 กรัม
3. น้ำตาลทราย 105 กรัม
4. มัสตาร์ด 27 กรัม
5. เกลือป่น 9 กรัม
6. พริกไทยขาว 3 กรัม
7. น้ำมะนาว 50 กรัม
วิธีทำ
1. ลวกเต้าหู้ในน้ำเดือด 5 นาที ตักใส่กระชอนทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. นำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นผสมอาหารให้เนียน
3. ชั่งน้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยขาว นำมาปั่นผสมให้เข้ากัน
4. ชั่งมัสตาร์ด ปั่นผสมให้เข้ากัน
5. ใส่น้ำมะนาว ปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน
6. ใส่น้ำมันพืช ปั่นผสมให้เข้ากัน
7. เทออกใส่บรรจุภัณฑ์
8. นำไปขาย
วัตถุดิบการทำสลัดโรล
1. ผักสลัด (กรีนโอ๊ต, ผัดกาดแก้ว) 2. แตงกวาญี่ปุ่น 3. มะเขือเทศ 4. หอมหัวใหญ่ 5. แครอท 6. ปูอัด 7.เนื้อปลาทู 8. ใบเมี่ยงญวน
วิธีทำ
1. นำใบเมี่ยงญวนไปแช่น้ำให้นิ่ม
2. นำมาห่อกับ ผัก ปูอัด แครอท แตงกวา มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ ม้วนให้แน่
3. ผ่าสลัดโรลเป็น 2 ท่อน
4. จัดเรียงบนจานเสริฟ์ พร้อมกับน้ำจิ้มน้ำสลัดไข่ฟักทอง
1. ไข่แดงดิบของไข่ไก่ 75 กรัม 2. น้ำมันพืชเมล็ดทานตะวัน 200 กรัม 3. น้ำตาลทราย 140 กรัม 4. มัสตาร์ด 15 กรัม 5. เกลือป่น 9 กรัม 6. พริกไทยขาว 5 กรัม 7. น้ำมะนาว 75 กรัม 8. ฟักทองนึ่งสุกบดละเอียด 100 กรัม
วิธีทำ
1. ชั่งไข่แดงดิบ น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทยขาว ปั่นผสมให้เข้ากัน
2. ชั่ง มัสตาร์ด น้ำมะนาว เนื้อฟักทองนึ่งสุก ปั่นผสมให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำมันพืชปั่นผสมให้เข้ากัน
4. เทออกใส่บรรจุภัณฑ์
5. นำไปขาย