ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
แยมลูกชก (Sugar palm jam)
ชม 226 ครั้ง
56
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิสาขะ อนันธวัช
เมล์
pvisaka@wu.ac.th
รายละเอียด
แยมลูกชกเป็นการนำลูกชกมาแปรรูปด้วยน้ำตาล และผสมสารทำให้คงตัว ปรับความเป็นกรด แต่งกลิ่นและรสด้วยผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น เสาวรส และราสเบอร์รี่ หรือแต่งกลิ่นด้วยดอกไม้ เช่น อัญชัน แล้วนำไปให้ความร้อนจนมีความข้นหนืด แยมลูกชกมีความหวานร้อยละ 65 มีค่าความเป็นกรดด่าง 2.78 เนื้อสัมผัสข้นหนืด แผ่กระจายได้ดี สามารถเก็บรักษาที่อุณหภูมิห้อง เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ วิสาหกิจชุมชนบ้านหินลูกช้าง เลขที่ 72/3 หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งคาวัด อำเภอละแม จังหวัดชุมพร เบอร์โทรศัพท์ 082 276 0967
บันทึกโดย