ข้อมูลผลิตภัณฑ์
ชื่อ
ลูกชกลอยแก้ว (Sugar palm in syrup)
ชม 220 ครั้ง
66
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิสาขะ อนันธวัช
เมล์
pvisaka@wu.ac.th
รายละเอียด
ลูกชกเป็นผลผลิตทางการเกษตรที่มีมากในพื้นที่ภาคใต้ บริเวณภูเขาสูง คนในชุมชนสามารถเก็บเกี่ยวลูกชกได้ตลอดปี การนำลูกชกมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายจะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับกลุ่มเกษตรกร ลูกชกลอยแก้ว หรือลูกชกในน้ำเชื่อม ได้จากการนำลูกชกมาต้มเพื่อลดยาง แกะเม็ดออก แล้วนำมาต้มในน้ำเชื่อม และบรรจุภาชนะ สามารถเก็บได้เป็นเวลา 10 วัน ในที่อุณหภูมิ 10 องศาเซลเซียส
ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ วิสาหกิจชุมชนบ้านหินลูกช้าง เลขที่ 72/3 หมู่ที่ 7 ตำบลทุ่งคาวัด อำเภอละแม จังหวัดชุมพร เบอร์โทรศัพท์ 082 276 0967
บันทึกโดย
