เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
นามะช็อกโกแลตมีลักษณะเนื้อนุ่ม เนียน รสชาติเข้มข้น ได้จากการนำดาร์กช็อกโกแลตมาผสมกับส่วนผสมอื่น เพื่อให้ได้ลักษณะผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นรสของช็อกโกแลต และมีลักษณะเป็นขนมหวาน สำหรับบริโภคกับชาหรือกาแฟ ผลิตภัณฑ์จำเป็นต้องเก็บในที่อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส
กระบวนการผลิตนามะช็อคโกแลต
1. ละลายเจลาติน 6.25 กรัม กับน้ำ 25 กรัม นำไปอุ่นในหม้อ 2 ชั้น ตั้งพักไว้
2. อุ่นวิปปิ้งครีม 215 กรัม ในหม้อ 2 ชั้น
3. ใส่ช็อกโกแลต 150 กรัม เนยเค็ม 30 กรัม เนยจืด 20 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 62.50 กรัม คนจนส่วนผสมละลาย
4. ใส่บรั่นดี 10 กรัม และกลิ่นวานิลา 10 กรัม คนส่วนผสมให้เข้ากัน
5. เทใส่พิมพ์ขนาด 7x 7 x 1.5 นิ้ว3 ที่รองด้วยกระดาษไข เคาะไล่อากาศ นำไปแช่เย็น นาน 5 ชั่วโมง
6. ตัดเป็นชิ้นขนาด 1x 1 นิ้ว2
7. โรยผงโกโก้ (6.25 กรัม)
ผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่ วิสาหกิจชุมชนโกโก้พรีเมี่ยมอำเภอท่าศาลา หมู่ที่ 4 ตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช เบอร์โทรศัพท์ 081 280 1038
