เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
เป็นการพัฒนาเส้นกวยจั๊บให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น โดยใช้มันเทศ สีม่วงและสีส้มมาผลิตเป็นแป้งที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงในการเพิ่ม คุณค่าให้แก่เส้นกวยจั๊บ มันเทศมีคุณค่าทางโภชนาการสูงทั้งใยอาหาร วิตามินและเกลือแร่ รวมทั้งมีสารสำคัญอย่างสูงส่งผลให้เส้นกวยจั๊บเสริม มันเทศเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ รวมทั้งการพัฒนาเป็นเส้น กวยจั๊บกึ่งสำเร็จรูป ซึ่งสะดวกต่อการบริโภค นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่ม มูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์และยังเป็นการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับท้องถิ่นทำให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น
คุณค่าและผลกระทบต่อสังคม
1. เป็นการใช้ประโยชน์วัตถุดิบในพื้นที่คือ มันเทศญี่ปุ่นให้เกิด ประโยชน์และเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรเพื่อให้เกิดความ ยั่งยืนของอาชีพทำให้ชุมชนนั้นมีความเข้มแข็งมากขึ้น รวมทั้ง ตอบสนองสังคมที่ผบู้ ริโภคให้ความสนใจสุขภาพของตนเองมากขึ้น
2. สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
3.เพิ่มการจ้างงานในชุมชนและเงินหมุนเวียนในการทำธุรกิจนำท้องถิ่น
