เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
พริกแกงเผ็ดและพริกแกงส้มอบแห้ง
ชม 135 ครั้ง
52
เจ้าของ
อ.ณัฐณิชา ทวีแสง
เมล์
-
รายละเอียด
กระบวนการผลิตพริกแกงส้มอบแห้ง จะเน้นการควบคุมค่า Aw ซึ่งถือเป็นตัวแปรสำคัญที่จะกำหนดอายุของการเก็บรักษาและคุณภาพของผลิตภัณฑ์พริกแกงส้มอบแห้ง เนื่องจากค่า Aw ถือเป็นปัจจัยที่ทำให้เห็นว่าอาหารมีเชื้อจุลินทรีย์ที่นำไปใช้ในการเจริญเติบโตและใช้ในการเกิดปฏิกิริยาเคมีต่างๆ และสามารถใช้ในการประเมินว่าเชื้อจุลินทรีย์ชนิดใดเป็นหรือไม่เป็นสาเหตุที่ทำให้อาหารเสีย ตลอดจนใช้ในการควบคุมและป้องกันการเสื่อมเสียของอาหารที่เกิดขึ้นจากเชื้อจุลินทรีย์ได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0616626249
คำสำคัญ
บันทึกโดย