เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การศึกษาปริมาณและชนิดของสารประกอบฟีนอลิคในส่วนต่างๆ ของถั่วดาวอินคา
ชม 142 ครั้ง
53
เจ้าของ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุษบาวดี พุทธานุ
เมล์
bussabavadeeput@gmail.com
รายละเอียด
ปริมาณฟีนอลิคทั้งหมดในถั่วดาวอินคา
ส่วนต่างๆ ของถั่วดาวอินคา ปริมาณฟีนอลิคทั้งหมด
(mg GAE/100 g )
เมล็ด 23.72±0.81d
เปลือกหุ้มเมล็ด 6.11±0.32e
ใบอ่อน 145.51±4.66c
ใบแก่ 190.25±3.31b
ใบชา 296.09±6.64a
ค่า a-e อักขระต่างกันในคอลัมม์เดียวกันแสดงความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับความเชื่อมั่นร้อยละ 95
คำสำคัญ
บันทึกโดย