เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
การศึกษาการผลิตไซรัปมันม่วงเพื่อใช้ในการทำเครื่องดื่ม
ชม 296 ครั้ง
61
เจ้าของ
ผศ.พาขวัญ ทองรักษ์
เมล์
tphakhwan16@yahoo.com
รายละเอียด
การศึกษาการผลิตไซรัปมันม่วงเพื่อใช้ในการทำเครื่องดื่ม
ทำการทดลองสกัดสีและกลิ่นของมันม่วงโดยอาศัยหลักแรงดันออสโมซีส ใช้ปริมาณของมันเทศต่อน้้าทรายในอัตราส่วน 1 : 1 โดยใช้เนื้อมันเทศนึ่งสุกเปรียบเทียบกับเนื้อมันเทศดิบ ทำการสกัดเป็นระยะเวลา 4 วัน แล้วนำมากรองกากมันเทศออกได้ไซรัปมันม่วง น้้ากากของมันเทศนึ่งสุกมาเติมน้้าเชื่อมเข้มข้น 50 อาศาบริกซ์ แล้วแยกเอากากออกได้ไซรัปจากกากมันม่วง จากนั้นนำไปต้มฆ่าเชื้อ
เทคโนโลยีภายใต้โครงการหมู่บ้านมันเทศหวานบ้านทับน้้า ปี 2
หมู่บ้านมันเทศหวาน บ้านทับน้ำ วิสาหกิจชุมชน กลุ่มเกษตรบ้านทับน้ำ
บันทึกโดย
