เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เทคโนโลยีการผลิตมันหมักยีสต์ให้ในอาหารสัตว์เคี้ยวเอื้อง
ชม 339 ครั้ง
52
เจ้าของ
อาจารย์ธนพัฒน์ สุระนรากุล
เมล์
Tanapatsuranarakul@gmail.com
รายละเอียด
การใช้เศษเหลือจากโรงงานมันสำปะหลัง คือ นำกากมันสำปะหลังและเปลือกล้างมันสำปะหลัง นำมาหมักด้วยยีสต์
เพื่อให้เป็นอาหารสัตว์ต้นทุนต่ำ ให้เกษตรกรนำไปเลี้ยงสัตว์เคี้ยวเอื้อง เช่น โค กระบือ
ช่วยลดต้นทุนในการผลิตสัตว์และเพิ่มช่องว่างของกำไรให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์ เป็นอีกทางเลือกในการเลี้ยงสัตว์อีกช่องทางหนึ่ง
คำสำคัญ
บันทึกโดย