เทคโนโลยีพร้อมถ่ายทอด
ชื่อ
เค้กพายสับปะรดห้วยมุ่น
ชม 339 ครั้ง
61
เจ้าของ
อาจารย์ ดร.วิภา ประพินอักษร
เมล์
wipa.p@hotmail.com
รายละเอียด
การผลิตไส้สับปะรดและเค้กพายสับปะรด ได้แก่ การผลิตไส้สับปะรด มีการถ่ายทอดเทคนิคเรื่องการปอกสับปะรด การสับชิ้นสับปะรดและการควบคุมคุณภาพในระหว่างการผลิตสับปะรดกวน เช่น การเติมกรดซิตริกเพื่อให้ได้ไส้สับปะรดกวนที่มีคุณภาพมีสีออกเหลืองไม่คล้ำ เป็นต้น
การเลือกใช้ชนิดของแป้งที่เหมาะสมในการผลิตพายสับปะรด การชั่งตวงวัดส่วนผสมการคำนวณส่วนผสมในสูตรการผลิตพายสับปะรด ขั้นตอนกระบวนการผลิตและเครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต โดยสอดแทรกความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์เช่น การควบคุมคุณภาพด้านสีของเค้กพายโดยใช้อุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมในการอบเค้กพายสับปะรด เป็นต้น
บันทึกโดย
